Welcome, Guest
Username: Password: Remember me
พบปะพูดคุยแบบฟรีไสตล์ ให้กำลังใจในการเรียน การทำงาน ซึ่งกันและกัน ปรึกษาปัญหาชีวิต รุ่นพี่ รุ่นน้อง ครูบาอาจารย์ สังสรรค์ได้ทุกเรื่อง สบายๆ
  • Page:
  • 1

TOPIC: ม.หอการค้าเจ๋งเปิดสาขาในต่างแดน

ม.หอการค้าเจ๋งเปิดสาขาในต่างแด​น 5 years 3 weeks ago #17


เมื่อวันที่ 24 ม.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก ดร.จักรกรินทร์ ศรีมูล คณบดีวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย และ ผอ.หลักสูตร Global MBA Mynmar (Yangon & Mandalay) ว่า ขณะนี้มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ได้ก้าวสู่การเป็นผู้นำสถานศึกษาด้านธุรกิจ ระดับสากลอย่างเต็มตัว โดยเปิด “วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย” สร้างเครือข่ายการศึกษากับมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลก ทั้งในแถบยุโรป อเมริกา และอาเซียน ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จด้านการศึกษาที่น่าภาคภูมิใจ อย่างยิ่ง โดยจุดเริ่มต้นของแนวคิด เกิดขึ้นเมื่อหลายสิบปีก่อน จากวิสัยทัศน์ของทีมผู้บริหารที่มองเห็นทิศทางการเติบโตด้านเศรษฐกิจระหว่างประเทศ จึงจัดหลักสูตรเสริมสร้างทักษะความรู้ ด้านธุรกิจให้ครอบคลุมตั้งแต่ระดับปริญญาตรี ถึงระดับปริญญาเอก จุดมุ่งหมายเพื่อสร้าง Global Citizen ให้กลายเป็น Global Community ให้นักศึกษาไทยและต่างชาติได้แลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ปลูกฝังทักษะความรู้แก่นักศึกษาให้มีคุณภาพ สามารถออกไปทำงานทั้งในประเทศและต่างประเทศได้อย่างมั่นใจ และสร้างการยอมรับจากนานาชาติได้

เริ่มแรกเราทำเป็นหลักสูตรนานาชาติ 2 หลักสูตร ในระดับปริญญาตรี มีนักศึกษาต่างชาติ มาศึกษาเพียงไม่กี่คน กระทั่งปัจจุบัน มีนักศึกษาไทยและต่างชาติ จำนวนทั้งหมดเกือบ 1,000 คน กว่าครึ่งเป็นนักศึกษาต่างชาติ จากกว่า 30ประเทศ อาทิ สหรัฐอเมริกา, ญี่ปุ่น, อิตาลี, เกาหลีใต้, อังกฤษ, ฟินแลนด์, สวิตเซอร์แลนด์, จีน, ชิลี, ภูฏาน, บราซิล, เมียนมาร์, รัสเซีย, สิงคโปร์, เม็กซิโก, ติมอร์ตะวันออก และไต้หวัน ฯลฯ อีกทั้งได้สร้างเครือข่ายทางการศึกษากับมหาวิทยาลัยต่างชาติไว้มากมาย อาทิ University of Sao Paulo (Brazil), Washington State University (U.S.A.), Concordia University (Canada), College de Paris (France) เป็นต้น เรามีความร่วมมือกับสถาบันการศึกษาต่างประเทศทั้งแคนาดา, จีน, เมียนมาร์, อินโดนีเซีย, บราซิล, เม็กซิโก, สปป.ลาว, สหรัฐอเมริกา, เยอรมนี, อาร์เจนตินา และอุรุกวัย โดยทางวิทยาลัยนานาชาติจะมีทุนส่งนักศึกษาไทยไปเรียนแลกเปลี่ยนยังประเทศต่างๆ เหล่านี้ เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ในชีวิต ในส่วนของการเข้าไปเปิดสอนเป็น Off-shore Campus เราได้ร่วมมือกับสภาหอการค้าเมียนมาร์ เปิดหลักสูตรปริญญาโทสำหรับนักธุรกิจ และผู้บริหารที่เมืองมัณฑะเลย์ และกรุงย่างกุ้ง โดยเปิดสอนวันเสาร์-อาทิตย์ มีจำนวนนักศึกษากว่า 300 คน ส่วนใหญ่เป็นผู้บริหารระดับสูง นักธุรกิจ ทายาทธุรกิจ และนักแสดงที่มีชื่อเสียงของประเทศเมียนมาร์

ดร.จักรรินทร์ ยังกล่าวต่อไปว่า ปัจจัยที่นำไปสู่ความสำเร็จ เพราะได้รับแรงสนับสนุนอย่างดีจาก สภาหอการค้าไทยและอธิการบดีมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ซึ่งให้ความสำคัญผลักดันสนับสนุนวิทยาลัยนานาชาติเสมอมา การมี Partner ที่ดีอย่างสภาหอการค้าเมียนมาร์ ที่สำคัญที่สุดคือ ศักยภาพของคณะอาจารย์จากมหาวิทยาลัย ซึ่งมีความรู้ ความเชี่ยวชาญโดยตรง อีกทั้งมีวิทยากรรับเชิญจากภาคธุรกิจต่างๆ จากประเทศไทยเดินทางไปบรรยายพิเศษให้กับนักศึกษา นอกจากนี้ยังได้รับการสนับสนุนมอบทุนการศึกษาให้กับชาวเมียนร์มาร์ ได้มาเรียนในหลักสูตรนานาชาติและหลักสูตรMBA จากภาครัฐและเอกชนด้วย ถือเป็นการสร้างมิติใหม่ของการศึกษาไทยสู่สากลอย่างภาคภูมิ โดยในปี 2558 มีการเตรียมความพร้อมที่จะขยายเป็น Off-shore campus ไปยังประเทศเวียดนาม, อินโดนีเซีย, สปป. ลาว และกัมพูชา เพื่อสร้างบุคลากรที่มีคุณภาพให้มากขึ้น รองรับการขยายตัวทางเศรษฐกิจระหว่างประเทศของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC ซึ่งเป็นโอกาสที่ดีของนักศึกษาที่จะได้เรียนรู้เรื่องของวิชาการ พร้อมได้แชร์ประสบการณ์กับเพื่อนต่างชาติ ก่อนที่จะเข้าสู่การทำงานในระดับมืออาชีพให้มีประสิทธิภาพและเกิดความมั่นใจมากขึ้น..
The administrator has disabled public write access.
  • Page:
  • 1
Time to create page: 0.231 seconds
Powered by Kunena Forum

ฐานข้อมูลเพื่อการค้นคว้า


หมายเหตุ; ฐานข้อมูลบางประเภทต้องใช้ภายในเครือข่ายอินเตอร์เน็ตของมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒเท่านั้น 
หากต้องการใช้งานจากภายนอก โปรดศึกษาวิธี การเชื่อมต่อนอกเครือข่าย

จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์

616872
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
45
53
219
615878
1939
4184
616872

Your IP: 35.170.75.58
Server Time: 2020-02-19 14:47:12