Welcome, Guest
Username: Password: Remember me
พบปะพูดคุยแบบฟรีไสตล์ ให้กำลังใจในการเรียน การทำงาน ซึ่งกันและกัน ปรึกษาปัญหาชีวิต รุ่นพี่ รุ่นน้อง ครูบาอาจารย์ สังสรรค์ได้ทุกเรื่อง สบายๆ
  • Page:
  • 1

TOPIC: จับ12ค่านิยมไทยลงละครทีวี

จับ12ค่านิยมไทยลงละครทีวี 5 years 6 months ago #5


วันนี้ (26 พ.ย.) ที่หอศิลป์ร่วมสมัยราชดำเนิน สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย (สศร.) ร่วมกับ บริษัทบรอดคาซท์ ไทยเทเลวิชัน จำกัด แถลงข่าวละครสร้างสรรค์ค่านิยมความเป็นไทย12ประการ โดยมีนายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม(วธ.) เป็นประธาน โดย นายวีระ กล่าวว่า ที่ผ่านมาภาครัฐและเอกชนตื่นตัวเรื่องการรณรงค์ค่านิยมหลักคนไทย 12 ประการอย่างมาก โดยในส่วนของ วธ.ได้รณรงค์ผ่านกิจกรรมหลากหลาย ในมิติที่สร้างสรรค์ และเห็นว่าสื่อโทรทัศน์เป็นสื่อที่เข้าถึงทุกบ้าน ทุกครัวเรือน ตลอด24 ชั่วโมง และอุปนิสัยคนไทยก็ชอบดูละครโทรทัศน์ ดังนั้น วธ.จึงเลือกนำ ดารา นักแสดง และบุคคลที่มีชื่อเสียง มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวค่านิยมหลักคนไทย 12 ประการ โดยร่วมกับบริษัทบรอดคาซท์ ผลิตละครที่สอดแทรกค่านิยมหลักคนไทยเข้าไปในเนื้อหาที่เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน เพื่อให้นำไปสู่การปฏิบัติจริง

“บทละครดังกล่าวจะนำเสนอเรื่องหลักๆ ในความรักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ การเห็นประโยชน์ส่วนรวมมากกว่าประโยชน์ส่วนตน ความเสียสละ ซื่อสัตย์ อดทน มีศีลธรรม เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ความกตัญญูต่อผู้มีพระคุณ การรักษาวัฒนธรรมประเพณีที่ดีงามของไทย ซึ่งเชื่อว่าจะสร้างคุณค่าและจิตสำนึกอันดีงามให้แก่เยาวชนและประชาชน อีกทั้งยังเป็นการสร้างแรงจูงใจให้กลุ่มเป้าหมาย มีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการดำเนินชีวิต และมีส่วนร่วมในการนำแนวคิดที่ได้ไปถ่ายทอดสู่บุคคล ชุมชน สังคมในวงกว้าง และยังเป็นการพัฒนาค่านิยมให้ติดตัวประชาชนตลอดไป” รมว.วัฒนธรรม กล่าว

ด้าน นางอนุโณชา ภาณุพันธุ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทบรอดคาซท์ ไทยเทเลวิชั่น กล่าวว่า รูปแบบการผลิตละครได้แยกตามกลุ่มเป้าหมาย เพื่อให้เข้าถึงทุกเพศทุกวัย ผ่านละคร 3 เรื่อง 3 แนว โดยจะเผยแพร่ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสี ช่อง 3 ในช่วงเดือนธันวาคม 2557ถึง เดือนมกราคม 2558 รวมทั้งสิ้น 8 ตอน ได้แก่ ละคร เรื่องน้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ จะเข้าถึงกลุ่มวัยรุ่น มีการบรรจุค่านิยมครบทั้ง 12 ประการ ออกอากาศทุกวันเสาร์ จำนวน 6 ตอน ขณะที่กลุ่มผู้ใหญ่ วัยทำงาน ก็จะนำเสนอผ่านละครเรื่องสัมผัสพิศวง มีเนื้อหาสะท้อนเกี่ยวกับความกตัญญู ออกอากาศวันที่ 10 ธันวาคม จำนวน 1ตอน และละครเรื่อง รากแก้ว ที่ได้มีการเขียนบทเป็นพิเศษ ออกอากาศในวันที่ 31 ธํนวาคมนี้ โดยจะนำเสนอเรื่องศิลปวัฒนธรรมไทยเป็นหลัก อีก 1 ตอน.

ที่มา :
Last Edit: 5 years 6 months ago by jaohighered3.
The administrator has disabled public write access.
  • Page:
  • 1
Time to create page: 0.459 seconds
Powered by Kunena Forum

ฐานข้อมูลเพื่อการค้นคว้า


หมายเหตุ; ฐานข้อมูลบางประเภทต้องใช้ภายในเครือข่ายอินเตอร์เน็ตของมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒเท่านั้น 
หากต้องการใช้งานจากภายนอก โปรดศึกษาวิธี การเชื่อมต่อนอกเครือข่าย

จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์

626239
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
67
187
797
624390
3598
2614
626239

Your IP: 3.231.226.13
Server Time: 2020-05-29 13:55:58